Toyota Việt Nam giảm giá “chưa từng có tiền lệ”.

Không thể phủ nhận rằng thương hiệu Toyota đã quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Bên cạnh những yếu tố đã làm nên tên tuổi của hãng xe đến từ Nhật Bản như: bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu, chi phí sử dụng thấp thì giá bán lại là yếu tố khiến người tiêu dùng Việt phải nhiều lần “nhăn nhó”.

toyota1

                                             Toyota là thương hiệu đã “ăn sâu” vào tiềm thức người tiêu dùng Việt

Sau hơn 20 năm vào thị trường Việt (1995), giá bán của các sản phẩm Toyota không ngừng tăng lên. Lý do có thể là chênh lệch tỷ giá, chính sách thuế của chính phủ Việt Nam, giá nguyên vật liệu và nhân công cao…đây tất cả đều là những lý do đã được lường trước. Tuy nhiên người tiêu dùng Việt cũng có quyền đòi hỏi khi nhìn sang những thương hiệu khác đến từ Mỹ như Ford, Chevroler thậm chí cả những sản phẩm đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc như Suzuki, Mitsubishi, Mazda, Kia, Hyundai… họ có mức giá “mềm” hơn rất nhiều. Một yếu tố nữa khiến  khách hàng phàn nàn đó là Option trang bị cho xe có vẻ nghèo nàn hơn so với các đối thủ.

Cũng vì những lý do trên mà Toyota Việt Nam (TMV) đã mất dần thị phần vào tay các đối thủ cạnh tranh. Đơn cử như thị phần của Vios mất dần do sự trỗi dậy của Honda với sản phẩm Honda City hay Mazda với Mazda 2, hay như Corolla Altis mất dần hình ảnh so với Mazda 3, Camry “đánh rơi” khách hàng bởi Mazda 6…

Toyota Việt Nam giảm giá “chưa từng có tiền lệ”!

Ngày 1/7/2016 vừa qua,  TMV bất ngờ công bố giá niêm yết với mức giảm giá mạnh đối với các sản phẩm có dung tích xi lanh dưới 2.0L. Đây là lần đầu tiên người tiêu dùng Việt cảm thấy hài lòng bởi cuối cùng thì họ cũng được mua sản phẩm chất lượng tốt với mức giá hợp lý. Cụ thể, mức giá giảm cho phân khúc hạng trung như Vioss, Yaris lần lượt là 27 triệu và 40 triệu đồng cho phiên bản số tự động, mức giá cũ lần lượt là 649 triệu và 710 triệu đồng. Nếu tính cả mức khuyến mại giảm giá của đại lý ủy quyền thì khách hàng hoàn toàn có thể được ưu đãi giảm giá lên đến 50 – 70 triệu đồng.

Điểm qua các đại lý có tiếng bán rẻ như Toyota Hà Đông, Toyota Mỹ Đình… có thời điểm khách hàng mua Vios nhận được khuyến mại lên đến 57-60 triệu đồng so với mức giá trước 1/7/2016.

1468286718-1_169234

                 Người tiêu dùng được hưởng lợi từ sự thay đổi mức thuế TTĐB đối với dòng xe dung tích thấp

Bên cạnh những model được giảm giá do hưởng lợi từ chính sách thuế TTĐB của Chính Phủ bởi dung tích xi lanh thấp thì các mẫu xe sang như Landcruiser Prado hay Landcruiser VX lại tăng giá “khủng”. Cụ thể từ 2 tỷ 257 triệu lên 2 tỷ 331 triệu đối với dòng Prado và từ 2 tỷ 850 triệu lên đến 3 tỷ 720 triệu đối với dòng Landcruiser VX. Tuy nhiên lượng khách hàng có nhu cầu mua 2 model SUV hạng sang này không nhiều, vì vậy đợt giảm giá này TMV đã ghi điểm mạnh mẽ trong mắt người tiêu dùng Việt.

Hy vọng rằng với những động thái mới của Chính Phủ và lộ trình giảm thuế đã được vạch sẵn, ước mơ sở hữu xe hơi với mức giá ngang bằng với các nước trong khu vực của người tiêu dùng Việt sẽ không còn xa vời.

—>>> Mời quý khách xem thêm bài viết: Lexus RX 200t 2016

Từ Khóa: , , ,