Thủ tục mua xe Lexus tại đại lý Lexusmienbac.com.vn

Một vấn đề mà không phải ai cũng biết đó là “thủ tục mua xe Lexus” cần có những giấy tờ gì, luật mua xe ra sao, tiền mua xe thì như thế nào?….có rất nhiều vấn đề liên quan tới việc mua xe. Nhưng hôm nay đại lý Lexusmienbac.com.vn xin chia sẻ đến quý khách hàng cụ thể về việc làm thủ tục mua xe Lexus tại đây.

thu-tuc-mua-xe-lexus

Thủ tục mua xe Lexus tại đại lý Lexusmienbac.com.vn

Sau khi quý khách nghiên cứu và chọn cho mình một chiếc xe Lexus phù hợp với giá tiền của mình, phù hợp với gia đình của mình thì công việc tiếp theo của quý khách nên làm những bước tiếp theo đây:

+ Bước 1: Nộp thuế trước bạ.

Địa điểm làm thủ tục: Chi cục thuế nơi đăng ký thường trú của chủ xe (nơi đăng ký kinh doanh với công ty).

Khi đến chi cục thuế thì người đăng ký được phát 02 tờ khai lệ phí trước bạ, người nộp thuế khai theo mẫu và cuối cùng là ký và ghi rõ họ tên (ký và đóng dấu đối với công ty).

Bạn cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gửi phòng thuế gồm có:

 • Hóa đơn mua bán xe
 • Giấy kiểm tra chất lượng xuất xưởng
 • Bản phô tô CMTND
 • Hộ khẩu ((nếu là công ty thì là giấy giới thiệu, chứng minh thư người nộp, sao y giấy đăng ký kinh doanh).

 Chi phí cụ thể về việc đóng thuế trước bạ gồm:

 • 10% giá niêm yết của xe
 • Phí đăng kí xe tùy từng khu vực, loại xe
 • Phí đăng kiểm: xe ô tô dưới 10 chỗ là 240.000 VNĐ, xe ô tô khách từ 25-40 chỗ là 320.000 VNĐ, xe ô tô khác trên 40 chỗ 350.000 VNĐ, xe ô tô tải có trọng tải đến 2 tấn 280.000 VNĐ, xe ô tô tải có trọng tải từ 2 tấn đến 7 tấn 320.000 VNĐ, máy kéo bông sen180.000 VNĐ…

Lúc này, người nộp thuế sẽ cầm tờ khai thuế ra địa điểm có thể là kho bạc hoặc ngân hàng đã được chỉ định để nộp thuế. Tất nhiên là nộp xong sẽ được cấp giấy biên lai nộp thuế trước bạ.

Khâu nộp thuế coi như xong, bước tiếp theo là cầm hồ sơ đến phòng cảnh sát giao thông để đăng ký và cấp biển số.

+ Bước 2: Đăng ký xe

thu-tuc-mua-xe-lexus-1

Hình ảnh nơi đăng ký xe ô tô

Bạn cần trình hóa đơn đại lý xuất kho, phiếu kiểm tra chất lượng của xưởng đều là bản chính, bản phô tô CMND và Hộ khẩu (có bản chính để đối chiếu), tờ khai đăng ký xe (lấy tại phòng Cảnh Sát Giao Thông Đường Bộ) và tờ khai thuế trước bạ cùng biên lai đã đóng thuế.

Địa điểm làm thủ tục là phòng cảnh sát giao thông công an tỉnh (hoặc thành phố). Hồ sơ bao gồm bộ hồ sơ gốc, biên lai nộp thuế trước bạ, cùng với đó người đăng ký sẽ được phát 01 tờ khai đăng ký theo mẫu, chú ý có phần dán bản cà số khung và số máy vào tờ khai. Tất nhiên, phải chuẩn bị bộ cà số từ trước đó, sau khi khai và dán xong thì ký hoặc đóng dấu vào tờ khai, rồi nộp hồ sơ cho cán bộ công an. Lúc này một số việc cần làm như dưới đây.

Kiểm tra xe, kiểm tra chuẩn số khung số máy và chủng loại xe xong thì cán bộ công an sẽ xác nhận vào tờ khai đăng ký. Xong thì tiến hành bước thứ hai là ấn biển ngẫu nhiên,  sau khi ấn biển số xong thì người đăng ký sẽ nhận lại được 01 giấy hẹn trả đăng ký, cùng biển số xe. Bộ hồ sơ gốc sẽ được lưu lại tại phòng cảnh sát giao thông.

Tùy vào từng địa phương mà việc hẹn lấy đăng ký ô tô dao động từ hai ngày đến 01 tuần. Mức phí đăng ký xe ô tô mới cũng phụ thuộc vào quy định của từng vùng, từng địa phương khác nhau, mức phí có thể dao động từ 200.000 VNĐ đến 20.000.000 VNĐ.

+ Bước 3: Đăng kiểm ô tô

lexus-rx-350-gia-re

Bộ hồ sơ đăng kiểm bao gồm:

 • Bộ hồ sơ xe photo
 • 01 bộ cà số khung, số máy
 • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (mức bảo hiểm sẽ khác nhau theo từng loại xe với mức trung bình từ 400.000 VNĐ đến hơn 4.000.000 VNĐ)
 • Giấy hẹn trả đăng ký.

Mức phí đăng kiểm chung trên toàn quốc đối với xe con là 340.000 VNĐ. Đăng kiểm xong thì nộp phí lưu hành đường bộ tại trạm đăng kiểm, mức phí là 130.000 VNĐ/tháng đối với xe mang tên cá nhân, 180.000 VNĐ/tháng đối với xe mang tên công ty

Thực tế việc hoàn thành các thủ tục giấy tờ cần thiết khi mua xe ô tô mới không phải là quá khó khăn. Hy vọng với một số thông tin cụ thể đã nêu ở trên, quý khách hoàn toàn có thể tự tin tự mình thực hiện điều đó. Nếu trong quá trình làm thủ tục đăng ký có những vướng mắc hoặc khó khăn gì thì tại đại lý sẽ có nhân viên tư vấn phục vụ tận tình, kính chúc quý khách đăng ký thành công.

 

Từ Khóa: , , , ,