Người Việt sẵn tiền cũng khó mua Toyota Land Cruiser, Lexus LX600

Ở thời điểm hiện tại, khách Việt sẵn sàng chi hàng tỉ đồng cũng khó có thể sở hữu ngay một chiếc Toyota Land Cruiser hay Lexus LX600… khi mới đây Toyota ra thông báo về việc tạm ngừng nhận đơn đặt hàng với xe SUV này.

Tình trạng khan hàng, sản lượng sản xuất sụt giảm đang ảnh hưởng đến nguồn cung nhiều mẫu xe Toyota, Lexus trên toàn cầu những như tại Việt Nam. Một số mẫu xe như Toyota Land Cruiser hay Lexus LX600 hiện không còn đủ để bán khiến nhà sản xuất, phân phối phải ra thông báo tạm ngừng nhận đơn đặt hàng.

 
Toyota tạm ngừng nhận đặt cọc 3 mẫu xe Toyota Land Cruiser, Lexus LX600 và NX200
 

Theo đó, ngày 1.7.2022 Toyota chính thức phát đi thông báo về việc tạm ngừng nhận đơn đặt hàng với mẫu xe SUV Toyota Land Cruiser. Trong khi đó, thương hiệu xe sang Lexus thuộc tập đoàn Toyota cũng tạm ngừng nhận đặt cọc với hai mẫu xe SUV – Lexus LX600 và NX200.

Trước đó, vào đầu năm 2022, Toyota từng đưa ra thông báo nguồn cung xe Toyota Land Cruiser không kịp đáp ứng nhu cầu thị trường vì vậy nhiều khách hàng đặt mua xe có thể phải chờ tới 4 năm mới nhận được xe. Nguyên nhân xuất phát từ tình trạng thiếu chip bán dẫn, cũng như thiếu hụt nguồn linh kiện sản xuất khi chuỗi cung ứng toàn cầu bị đứt gãy.

Cả Toyota, Lexus đều không hề đề cập đến việc khi nào sẽ nhận cọc trở lại dành cho 3 mẫu xe Toyota Land Cruiser, Lexus LX600 và NX200

Trong thông báo của Toyota và Lexus, cả hai thương hiệu xe này đều không hề đề cập đến việc khi nào sẽ nhận cọc trở lại dành cho 3 mẫu xe Toyota Land Cruiser, Lexus LX600 và NX200.

Cả ba mẫu xe này nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản về Việt Nam phân phối chính hãng. Vì vậy, việc thiếu hụt nguồn cung cũng phần nào ảnh hưởng đến kế hoạch phân phối Toyota Land Cruiser, Lexus LX600 và NX200.

Mới đây, Toyota Việt Nam cũng cho biết nguồn cung mẫu xe Toyota Land Cruiser đang rất hạn chế. Một số đại lý Toyota thậm chí không nhận đặt cọc với những ai muốn mua mẫu xe này do không biết đến thời điểm nào mới có xe để giao. Với tình trạng khan hàng đang diễn ra, ở thời điểm này khách Việt mạnh tay chi tiền cũng khó có thể sở hữu ngay một chiếc Toyota Land Cruiser, Lexus LX600 hay NX200.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN LEXUS THĂNG LONG (Lexus Miền Bắc)

(Ngã 4 Phạm Hùng + Dương Đình Nghệ, TDP số 8, P. Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, HN)

Hotline: 0918762222

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Từ Khóa: , , , ,