Lexus úp mở concept xe điện mới, dễ là bản nháp của IS mới hoặc một mẫu xe hoàn toàn mới đấu Porsche Taycan

Trong khi Toyota đã hé lộ 8 xe mới, Lexus mới bắt đầu nhá hàng mẫu xe mới đầu tiên tại triển lãm Japan Mobility Show 2023 (Nhật Bản). Có tên gọi tạm thời là Lexus All-Electric Sedan Concept, mẫu xe mới có thể là “bản nháp” của Lexus IS. Lý do là bởi Lexus IS đã có mặt trên thị trường 10 năm nay (2013-2023) và đã đến lúc cần một thế hệ mới. 

Đáng chú ý hơn, mẫu xe mới sẽ hé lộ ngôn ngữ thiết kế trên xe điện thế hệ mới của Lexus và sẽ được trưng bày cạnh “nhiều concept xe điện khác” từ thương hiệu Nhật.

Lexus nhá hàng xe mới đầu tiên góp mặt tại Japan Mobility Show 2023 - Ảnh 1.

Mẫu concept của Lexus sở hữu thân rộng, trần cong, nắp capo dài và đèn định vị ban ngày hình mũi tên sắc lẹm

Ảnh teaser được hãng công bố cho thấy mẫu xe mới là xe thể thao hoặc coupe dựa vào thiết kế ca pô dài và trần cong. Thiết kế hai bên cho thấy khả năng cao đây là một mẫu coupe 4 cửa cỡ trung hoặc nhỏ. Một số chi tiết quan sát được khác là đèn pha mảnh mai, huy hiệu Lexus và trần sơn tối màu tương phản với tổng thể.

Trong quý III/2023, Lexus đồng loạt đăng ký bản quyền 4 tên gọi: LF-ZC, LF-ZL, LF-ZV và LF-ZA. Tiền tố LF thường được sử dụng cho các mẫu xe concept (như LF-Z) và xe thể thao (LF-A). Sẽ không ngạc nhiên khi mẫu xe ra mắt tại Japan Mobility Show 2023 sử dụng một trong 4 tên gọi trên.

Lexus nhá hàng xe mới đầu tiên góp mặt tại Japan Mobility Show 2023 - Ảnh 2.

Đuôi xe góc cạnh với phần lớn các đường nét chính hướng về logo Lexus ở trung tâm

Ngoài khả năng là IS mới, mẫu xe sắp được Lexus ra mắt cũng có thể là một mẫu xe hoàn toàn mới đối đầu Porsche Taycan. Mốc thời gian để hãng ra mắt được một mẫu xe đủ sức cạnh tranh khả năng vận hành của Taycan có lẽ là 2026. Thời điểm trên là lúc pin đời mới của tập đoàn Toyota được đưa vào sử dụng, với tầm vận hành tối thiểu 800 km.

Japan Mobility Show 2023 sẽ tổ chức ở Nhật Bản từ ngày 26/10 tới 5/11. Đây là tên gọi mới của triển lãm Tokyo Motor Show tổ chức 2 năm một lần vào tháng 10.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN LEXUS THĂNG LONG (Lexus Miền Bắc)

(Ngã 4 Phạm Hùng + Dương Đình Nghệ, TDP số 8, P. Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, HN)

Hotline: 0918762222

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Từ Khóa: , , , ,