Lexus GX sắp ra mắt bản nâng cấp GX 550 – Sử dụng động cơ của Toyota Land Cruiser

Thế hệ hiện tại của Lexus GX là thế hệ thứ hai đã  ra mắt từ năm 2009 và cho đến nay vẫn chỉ nhận được những bản cập nhật chất lượng thay vì nâng cấp. 

Vào tháng 8 vừa qua, mẫu SUV cỡ trung đến từ Nhật Bản này được bổ sung thêm màn hình cảm ứng cỡ lớn 10,3 inch, hỗ trợ Android Auto, Apple CarPlay, Amazon Alexa và 6 cổng USB, nhưng điều này chắc chắn là chưa đủ khi động cơ bên trong vẫn còn là động cơ V8 4.6L 301 mã lực cũ kỹ. 

Theo CarBuzz, Lexus GX được Toyota ấp ủ kế hoạch nâng cấp mới khi hãng vừa đăng ký bản quyền tên gọi GX550 tại nhiều khu vực, trong đó có Bắc Mỹ.Tên gọi này tiết lộ động cơ V6 3.5L trên Toyota Land Cruiser có thể sẽ xuất hiện trên dòng SUV để thay thế cho GX460 hiện tại với công suất tối đa 550 mã lực. 

Tuy nhiên, nhiều khả năng Toyota / Lexus sẽ giới hạn thông số động cơ này chỉ ở mức xấp xỉ 450 mã lực và mô-men xoắn 750 Nm vì mẫu SUV cỡ trung mặc định không cần tận dụng mức công suất khủng này.

 

Riêng phần động cơ V8 cũ, khả năng cao Lexus sẽ bỏ hẳn bản này vì hiệu suất nhiên liệu và thông số đều kém hơn động cơ V6 mới. 

Lexus GX550 cùng dòng xe bán tải Tundra – một mẫu xe thuộc tập đoàn Toyota sẽ cạnh tranh với Ford F-150 và dự kiến ra mắt trong cuối tháng 9 hoặc chậm nhất là tháng 10. 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN LEXUS THĂNG LONG (Lexus Miền Bắc)

(Ngã 4 Phạm Hùng + Dương Đình Nghệ, TDP số 8, P. Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, HN)

Hotline: 0918762222

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Từ Khóa: , , , ,