Công nghệ Hybrid trên xe Lexus là gì?

Hôm nay qua bài viết này Lexusmienbac.com.vn sẽ giúp quý khách hiểu thêm về công nghệ hybrid, công nghệ hoàn toàn mới hướng đến tương lai.

cong-nghe-hybird

Hybrid là gì?

Xe Hybrid thừa hưởng được điểm ưu việt nhất của cả hai loại động cơ – sức mạnh và hiệu suất. Việc kết hợp động cơ xăng với mô tơ điện mang lại công suất và mô-men xoắn cao hơn, và kết quả là hiệu năng lái cao hơn.

Khi cần tăng tốc đột ngột, cả hai nguồn động lực đều được huy động tối đa. Khi chạy ổn định ở tốc độ thấp, xe có thể chỉ chạy bằng mô tơ điện. Khi phanh hoặc đổ dốc, ắc quy được sạc lại.

Các loại xe Hybrid

Có ba loại xe Hybrid chính: thấp, trung bình và Hybrid toàn phần. Mọi xe Hybrid đều có hai nguồn động lực nhưng sự kết hợp giữa động cơ xăng và mô tơ điện mới là tương lai của ngành ô tô.

+ Hybrid toàn phần

– Lexus Hybrid là loại xe Hybrid toàn phần. Loại xe này kết hợp mô tơ điện, động cơ xăng và ắc quy. Khi hoạt động đều ở tốc độ thấp, chỉ có động cơ điện hoạt động. Khi cần tăng tốc thêm, động cơ xăng sẽ khởi động và cả hai động cơ hoạt động cùng nhau để cung cấp động năng cho xe.

+ Hybrid trung bình

– Trong hệ thống Hybrid trung bình, mô tơ điện không đảm nhận việc cung cấp năng lượng cho xe.

– Thay vào đó, mô tơ này hỗ trợ tắt động cơ xăng khi xe đang chạy đều ga, khi phanh hoặc dừng lại, với khả năng khởi động lại nhanh chóng.

– Mô tơ điện được ắc quy cấp điện, đây là ắc quy tự sạc nhờ thu hồi phần năng lượng tiêu hao khi phanh hoặc dư thừa khi trong quá trình vận hành.

+ Hybrid thấp

– Động cơ xăng được trang bị hệ thống stop-start (dừng-khởi động) tự động chạy bằng ắc quy.

– Khi xe tạm dừng (ví dụ ở đèn giao thông), động cơ xăng sẽ tắt.

– Khi nhấn vào chân ga, máy phát điện chạy bằng ắc quy sẽ kích hoạt động cơ hoạt động lập tức. Đổi lại, ắc quy cũng sẽ được sạc một phần nhờ năng lượng thu hồi từ quá trình phanh xe.

KHẢ NĂNG VẬN HÀNH CÔNG NGHỆ HYBRID TRÊN XE LEXUS

cong-nghe-hybrid-xe-lexus

Công nghệ Hybrid công nghệ tuyệt vời của tương lai

+ Hưng phấn đến cực điểm

Với những người say mê Lexus ở Ý này, thì việc lái thử chiếc GS Hybrid có vẻ chỉ như đi dạo trong công viên. Cùng xem tâm trạng của họ thay đổi như thế nào vào thời điểm xe bắt đầu tăng tốc.

+ Tái định nghĩa niềm hứng khởi

Nghĩ đến Hybrid, chúng ta thường chỉ hiểu xe Hybrid là dòng xe thân thiện với môi trường nhưng xe Lexus Hybrid còn có khả năng vận hành vượt trội khiến bạn phải thay đổi lại những quan niệm trước đây của mình.

CÁC LỢI ÍCH VỀ MÔI TRƯỜNG

+ Cân bằng giữa khả năng vận hành & tiết kiệm năng lượng

Không chỉ nâng cao khả năng vận hành, hệ thống dẫn động Lexus Hybrid còn thân thiện hơn với môi trường.

+ Tiết kiệm nhiên liệu tối ưu

Bằng cách kết hợp mô tơ điện và động cơ xăng đã được tinh chỉnh, xe có thể chạy bằng điện thay cho xăng. Điều này giúp giảm thiểu mức tiêu thụ nhiên liệu mà vẫn đảm bảo khả năng vận hành của xe

+ Phát thải khí ở mức cực thấp

Mức phát thải khí tối thiểu là thấp hơn 20% so với các tiêu chuẩn khắt khe nhất về khí thải xe hơi trên thế giới.

HỆ THỐNG HYBRID HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

cong-nghe-hybrid-xe-lexus-moi-nhat

+ Sự kết hợp của các loại động cơ

Cho dù ở tốc độ hay bất kì tình huống nào, động cơ Hybrid vẫn thích ứng nhanh chóng để tạo nên sự kết hợp tối ưu giữa khả năng vận hành và tiêu hao nhiên liệu tối ưu.

– Khởi động: Mô tơ điện hiệu suất cao truyền năng lượng từ ắc quy cho xe. Bạn không phải dùng xăng cũng như không có chút khí thải nào ra môi trường.

– Tăng tốc: Khi tăng tốc cực đại, chẳng hạn như khi xe leo dốc, cả động cơ xăng và mô tơ điện cùng nhau phối hợp để xe tăng tốc mượt mà hơn.

– Chạy đều ga: Tùy vào mức tốc độ, xe chuyển giữa chế độ lái cung cấp hoàn toàn bởi điện năng và kết hợp động cơ xăng và động cơ điện.

– Giảm tốc: Khi phanh, động năng trên bánh xe chuyển thành năng lượng điện. Năng lượng này sau đó được đưa vào ắc quy Hybrid. Đó là lý do tại sao bạn chẳng bao giờ cần sạc chiếc Lexus Hybrid của mình.

– Dừng xe: Khi dừng xe, động cơ xăng tự động tắt nhằm bảo tồn nhiên liệu và năng lượng, giúp giảm lượng khí thải về không ở chế độ chạy cầm chừng.

Từ Khóa: , , , , ,