Lexus RX 2017 với những bước đột biến mới

Từ nhiều năm qua, Lexus đã cho những phiên bản Lexus RX 7 chỗ ngồi chạy thử nghiệm, nhưng chưa bao giờ chúng trở thành hiện thực. Triết lý của nhãn xe sang Nhật nhấn mạnh vào sự thoải mái cho người ngồi, điều mà RX chỉ làm được nếu duy trì cấu trúc 2 hàng ghế/5 chỗ ngồi với kích thước xe như hiện tại.

Tuy nhiên, mọi thứ có thể thay đổi khi RX bước sang thế hệ thứ 5 trong tương lai gần. CEO Lexus Mỹ Jeff Bracken đã xác nhận với tờ Automotive News rằng phiên bản 7 chỗ của mẫu SUV này sẽ có mặt trên thị trường vào khoảng đầu 2018.

lexus-rx-tuong-lai

Để phân biệt với RX 5 chỗ quen thuộc hiện nay, Lexus sẽ bổ sung ký tự hậu tố “L” vào đuôi tên sản phẩm 7 chỗ. Lúc đó, Lexus RX 350 2017 bản 7 chỗ sẽ mang tên RX 350L, tương tự cho RX 450hL và RX 200tL. Điều này cũng cho thấy RX 7 chỗ sở hữu trục cơ sở dài hơn RX 5 chỗ, đồng nghĩa với chiều dài tổng thể tăng đáng kể.

Trên thực tế, “phiên bản bình dân” của Lexus RX là chiếc Toyota Highlander mới đây cũng đã có 3 hàng ghế, dù mới chỉ là dạng ghế nhỏ trong cấu trúc 5+2 nhưng cũng thể hiện ý đồ của nhà sản xuất. Do Highlander và RX luôn được phát triển từ cùng một nền tảng khung gầm, khả năng RX trở thành xe 7 chỗ là quá rõ ràng.

Hiện tại, RX 5 chỗ đang cạnh tranh cùng BMW X5, Mercedes GLE và Audi Q7 trong phân khúc xe sang cỡ trung. Q7 từ lâu đã là xe 5+2, trong khi X5 cũng mới có hàng ghế thứ 3 với kích cỡ dành cho trẻ em ở thế hệ mới nhất. Khi RX thành xe 7 chỗ, Lexus hy vọng sản phẩm của mình thậm chí có thể cạnh tranh được với Mercedes GLS ở phân khúc lớn hơn. Bên cạnh đó, hãng cũng không lo ngại việc RX 7 chỗ sẽ lấy mất khách hàng từ chiếc GX lớn hơn. Lý do rất đơn giản, mặc dù GX có 7 chỗ ngồi thực thụ nhưng nó dùng khung gầm body-on-frame với khả năng vận hành thiên về offroad. RX mới sẽ vẫn trung thành với nền tảng unibody liền khối như các thế hệ trước, thích hợp đi phố nhiều hơn.

Doanh số mỗi năm của Lexus RX tại Mỹ đều hơn 100.000 xe, chiếm 28% doanh số của thương hiệu xe sang Nhật. Khi nhu cầu sử dụng xe 7 chỗ của khách hàng ngày càng lớn và tất cả các đại lý đều ghi nhận điều này, việc Lexus tung ra RX 7 chỗ chỉ là vấn đề sớm muộn mà thôi.

Từ Khóa: , , , ,