Lexus LX600 ‘khan hàng’, khách đặt mua phải chờ 4 năm mới nhận được xe

Tương tự “người anh em” Toyota Land Cruiser thế hệ mới, việc thiếu hụt chip điện tử, linh kiện sản xuất… đang ảnh hưởng đến sản lượng, nguồn cung Lexus LX600, những khách hàng đặt mua mẫu xe này phải chờ đợi hàng năm trời mới nhận được xe.

Cuộc khủng hoảng thiếu hụt chip điện tử, linh kiện sản xuất trong ngành ô tô vẫn đang khiến không ít hãng xe đau đầu trong đó có Tập đoàn Toyota. Những mẫu SUV thế hệ mới của hãng thuộc hai thương hiệu Toyota, Lexus đang trong tình trạng không sản xuất không đủ xe để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Khách đặt mua Lexus LX600 thế hệ mới phải chờ đợi hàng năm trời mới nhận được xe.
CARSCOOP

Theo đó, sau Toyota Land Cruiser thế hệ mới giờ đây đến lượt Lexus LX600 rơi vào cảnh “khan hàng”, những khách hàng đặt mua mẫu xe này ở thời điểm hiện tại phải chờ đợi hàng năm trời mới nhận được xe.

Trong thông báo mới nhất vào cuối tuần qua, Tập đoàn Toyota cho biết thời gian giao xe cho những khách hàng tại Nhật Bản đặt mua mẫu SUV hạng sang Lexus LX thế hệ mới có thể kéo dài đến 4 năm. Thông báo của Toyota cũng tính đến sự chậm trễ trong sản xuất của toàn ngành so với nhu cầu của từng loại xe.

Tập đoàn Toyota cho biết thời gian giao xe cho những khách hàng tại Nhật Bản đặt mua Lexus LX thế hệ mới có thể kéo dài đến 4 năm
CARSCOOP

Trong khi đó, trên trang thông tin chính thức của Lexus Nhật Bản cũng đăng dòng thông báo: “Nếu bạn mua từ bây giờ, có thể mất khoảng 4 năm để giao xe. Chúng tôi sẽ xem xét nỗ lực để rút ngắn thời gian giao hàng cho khách hàng nhanh nhất có thể. Rất mong sự thông cảm của bạn về sự chậm trễ này”.

Tuy nhiên, theo Toyota nguồn cung có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình sản xuất trong tương lai. Bên cạnh Lexus LX600 thế hệ mới, khách hàng tại Nhật Bản đặt mua mẫu Lexus NX 200t cũng sẽ phải chờ đợi khoảng 1 năm mới nhận được xe. Một số dòng xe khách có thời gian chờ đợi khoảng 3 – 5 tháng kể từ thời điểm khách hàng đặt mua.

 
Lexus LX600 thế hệ mới là dòng SUV 7 chỗ hạng sang chia sẻ nền tảng khung gầm GA-F với mẫu Land Cruiser 2022
CARSCOOP

Lexus LX600 thế hệ mới là dòng SUV 7 chỗ hạng sang chia sẻ nền tảng khung gầm GA-F với mẫu Land Cruiser 2022. Ngoài ra hai mẫu xe này cũng được trang bị động cơ tăng áp twin-turbo V6, dung tích 3,4 lít sản sinh công suất 409 mã lực. Bộ đôi này được Tập đoàn Toyota trình làng vào năm ngoái, tuy nhiên tình trạng thiếu hụt chip điện tử, linh kiện sản xuất trong ngành ô tô trên toàn cầu đã ảnh hưởng đến sản lượng, nguồn cung hai mẫu xe này. Trước đó, Toyota từng ra thông báo giảm sản lượng do tình trạng thiếu chip cùng những tác động của dịch Covid-19 tại nhà máy Yoshiwara – nơi sản xuất hai mẫu SUV – Toyota Land Cruiser và Lexus LX600 thế hệ mới.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN LEXUS THĂNG LONG (Lexus Miền Bắc)

(Ngã 4 Phạm Hùng + Dương Đình Nghệ, TDP số 8, P. Mỹ Đình 1, Q. Nam Từ Liêm, HN)

Hotline: 0918762222

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Từ Khóa: , , , ,