Kinh nghiệm tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô trong mùa Đông

Trước khi bạn mua xe ô tô mới chắc hẳn bạn đã tham khảo rất nhiều kinh nghiệm từ các phương tiện truyền thông cho đến sách báo….và tìm hiểu từ những chi tiết nhỏ nhất từ chiếc xe mà mình định mua. Nhưng không phải tìm hiểu trên mạng là có đủ tất cả các kinh nghiệm được mà phải trải qua lái xe thực tế, trải nghiệm về xe thì mới hiểu hết được, chính vì vậy câu hỏi Làm sao tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô vào mùa Đông thì chưa chắc ai cũng trả lời được. Hôm nay, trang website: Lexusmienbac.com.vn sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi này qua bài viết dưới đây xin mời các bạn cùng tìm hiểu.

Một số bài kiểm tra về tiết kiệm nhiên liệu cho thấy, dưới nhiệt độ 10 độ C, khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe sử dụng xăng thông thường sẽ giảm 12% so với nhiệt độ dưới 25 độ C ( áp dụng với đường trong thành phố). Thậm chí, con số này cũng có thể lên tới 22% trên những đoạn đường ngắn khoảng 3 đến 4 km.

Đối với xe động cơ hybrid, ảnh hưởng của thời tiết sẽ càng rõ rệt hơn. Khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe có thể giảm 31 – 34%.

Tại sao trong mùa đông, xe lại tiêu hao nhiều năng lượng hơn?

dai-ly-xe-lexus

Xe tiêu hao nhiều năng lượng hơn bao giờ hết trong điều kiện nhiệt độ thấp của mùa đông bởi những lý do sau:

+ Khi xe hoạt động trong thời tiết lạnh, ma sát động cơ và truyền động xe sẽ tăng vì dầu động cơ và dầu truyền động máy đang ở nhiệt độ thấp.

+ Để đạt được nhiệt độ tối ưu cho việc tiêu thụ năng lượng hiệu quả, xe phải mất nhiều thời gian hơn. Điều này ảnh hưởng nhiều hơn khi xe di chuyển trên những quãng đường ngắn.

+ Nhằm mang lại cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng trong mùa lạnh, hiện nay các mẫu xe như Lexus RX 350 2016, Lexus RX 200t 2016, Lexus NX 200t 2016 đều được trang bị ghế sưởi. Tuy nhiên việc sử dụng tính năng này cũng như cửa sổ sưởi và quạt sưởi sẽ khiến xe dùng nhiều nguyên liệu hơn.

+ Việc làm nóng các động cơ khi khởi động xe cũng làm hao tổn nhiên liệu, kể cả xe không hề di chuyển cũng có thể tốn của bạn cả gallon xăng.

+ Không khí trở nên đặc hơn khi trời lạnh, làm tăng lực cản khí động học của xe, đặc biệt khi xe di chuyển trên đường cao tốc.

+ Áp suất lốp sẽ giảm khi thời tiết lạnh, làm tăng độ bám đường của xe.

+ Nhiệt độ thấp làm xăng xe kết tủa theo lớp, vì vậy sẽ có ít năng lượng hơn trong mỗi gallon xăng.

+ Đối với các nước phương tây, băng tuyết phủ kín đường làm giảm độ bám đường của lốp xe, gây ra việc lãng phí nhiên liệu.

+ Khi lái xe trên đường trơn, các tài xế thường sử dụng tốc độ thấp hơn rất nhiều so với bình thường, điều này cũng khiến cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe giảm mạnh, đặc biệt với vận tốc 30 – 40 km/ giờ.

+ Vận hành hệ thống dẫn động trên ô tô sẽ sử dụng nhiều nhiên liệu hơn.

+ Trong thời tiết lạnh, hiệu suất pin giảm khiến việc sạc điện trở nên khó khăn hơn, điều này cũng ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống phanh tái tạo trên các xe hybrid.

Làm cách nào để tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe trong thời tiết lạnh?

ban-xe-lexus-chinh-hang

Chúng ta không thể xóa bỏ hoàn toàn những ảnh hưởng của thời tiết lên khả năng sử dụng nhiên liệu của xe, tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một số mẹo đơn giản sau đây để hạn chế việc tiêu hao năng lượng cho chiếc xe của mình.

– Để không phải khởi động và lái xe thường xuyên trong thời tiết lạnh, bạn hãy cố gắng kết hợp lịch trình, công việc trong cùng 1 chặng đi nếu có thể.

– Đỗ xe ở những nơi có nhiệt độ ấm để tăng nhiệt độ của động cơ và bên trong xe trước khi khởi động, chẳng hạn ở các nhà để xe

– Giảm thiểu trạng thái không tải của xe khi khởi động xe. Các nhà sản xuất khuyến cáo rằng nên lái xe chậm trong vòng 30 giây đầu. Động cơ sẽ khởi động nhanh hơn khi xe di chuyển, do đó, nhiệt độ xe cũng tăng nhanh hơn, làm giảm phí nhiên liệu và lượng khí thải.

– Chỉ sử dụng các hệ thống sưởi trong xe khi cần thiết.

– Kiểm tra áp suất lốp xe ô tô thường xuyên. Để người sử dụng dễ dàng theo dõi tình trạng của từng lốp hơn, giúp đảm bảo an toàn tối đa khi vận hành các hãng xe đã bắt đầu trang bị thêm cảm biến áp suất lốp cho mẫu xe của mình. Tuy nhiên, trong phân khúc sedan hạng trung, Hyundai Elantra 2016 vẫn là chiếc xe duy nhất được trang bị tính năng này

– Sử dụng các loại dầu dành cho thời tiết lạnh mà các nhà sản xuất khuyên dùng

– Với những phụ kiện làm tăng sức cản gió như giá trên nóc xe, hãy thao ra khi không sử dụng đến.

– Đối với xe plug-in hybrid hoặc xe điện, sấy sơ bộ cabin trong khi sác để giúp xe có thể đi quãng đường xa hơn. Đồng thời, với mẫu xe này, hãy sử dụng chức năng sưởi của ghế thay vì bật lò sưởi cho cả xe để tiết kiệm năng lượng.

Hiện nay, Lexus đang sở hữu những sản phẩm có thể giúp người tiêu dùng tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả hơn như: Lexus ES 250 2016, lexus NX 300h…Các mẫu xe của Hyundai không chỉ hiện đại về thiết kế, cao cấp trong trang bị, mạnh mẽ về động cơ mà còn đảm bảo an toàn một cách tối đa.

Mọi nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm ô tô Lexus, bạn vui lòng liên hệ về số hotline 0962 79 8888 để được Lexus Miền Bắc cung cấp thông tin chi tiết và chính xác nhất !

Từ Khóa: , , , ,